VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2020 Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ LỢI

Lượt xem:


“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

            Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Toàn cảnh ngày Hội Trung thu

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 29/9/2020, trường Tiểu học Lê Lợi kết hợp với tổ chức thiện nguyện Minh Sư Ru Ma tổ chức ngày Hội vui Tết Trung thu  cho học sinh toàn trường  với chủ đề “Vui hội trăng rằm” bằng nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ hội. Đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm, thiện nguyện đối với các em học sinh.

Không khí chuẩn bị bước vào ngày hội

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh trong trường:

Văn nghệ chào mừng ngày Hội

Tiếp đến, Cô Lê Ánh Tuyết Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt các Thầy Cô giáo trong trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư tới các cháu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước nhân dịp Tết Trung thu 2020

Cô Lê Ánh Tuyết Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Phần quan trọng và được sự chờ đợi nhất của tất cả các em học sinh chính là màn múa lân của Đoàn lân Hoa Anh Đường đến từ huyện Krông Nô. Với các tiết mục vô cùng đặc sắc Đoàn lân đã làm cho không khí ngày Hội thêm phần sôi động tạo cho các em học sinh cũng như quý vị Đại biểu hết sức hào hứng và bất ngờ.

Các phần quà của tổ chức thiện nguyện Minh Sư Ru Ma và các mâm cỗ của các lớp trong ngày Hội

Tại ngày hội tổ chức tổ chức thiện nguyện Minh Sư Ru Ma đến từ thành phố Buôn Ma Thuột đã trao 334 phần quà trung thu cho các em học sinh. Mỗi phần quà bao gồm  bánh trung thu, bánh kẹo, vở, và lồng đèn cho các em học sinh khối lớp 1.

Ngày Hội Trung thu năm nay thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh. Nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

Chương trình vui Tết Trung thu năm 2020 của Trường Tiểu học Lê Lợi đã kết thúc tốt đẹp. Trong không khí vui tươi của ngày Hội, các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc; được vui đùa với các bạn, được giao lưu với các thầy cô giáo, được nhận quà trung thu của các ban ngành, tổ chức và hơn tất cả là các em được đón không khí vui tươi, những lời chúc tốt đẹp và được vui chơi thỏa thích.

Tổ chức thiện nguyện Minh Sư Ru Ma cùng các Thầy Cô giáo, cán bộ nhân viên trong trường chụp hình lưu niệm

Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới 2020 – 2021 đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Tin bài: Hoàng Xuân Kỷ

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU CỦA NGÀY HỘI: